Ba mẹ và các bạn thương mến,

Đoàn US Career Camp – chuyến hướng nghiệp thực tế tại Mỹ cùng Học viện Studii đã về Việt Nam được hơn 1 tuần. Vượt qua việc bị jetlag, hầu hết các con tiếp tục lựa chọn đồng hành ở lại campus Studii ở Phú Mỹ Hưng quận 7 để cùng nhau học khóa CCP Bootcamp Chuẩn bị năng lực du học. Vào tối thứ 6 tuần vừa rồi, Studii đã có một buổi tối ấm cúng cùng ba mẹ và các con – một dịp thật tuyệt vời để các gia đình có thể flashback lại hành trình dài 2 tuần của các bạn ở xứ Mỹ. Và bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để chúng ta cùng nhau nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ này.

Tính về khoảng cách giữa hai địa điểm trên Trái Đất, có lẽ, xa nhất là một nửa địa cầu. Wisconsin và Việt Nam cách nhau đúng 12 giờ, đúng một nửa vòng địa cầu. Khoảng cách để các bạn trại sinh đi thật xa để trở về.

Nếu chỉ liệt kê tuần tự những hoạt động mà các con đã trải qua, sẽ khó thấy được hết những điều mầu nhiệm mà con đã trải nghiệm. Nhìn từ bên ngoài, đó là những sự kiện mà hầu như du học sinh nào cũng sẽ cần đi qua. Còn khi được nhìn từ lăng kính của từng bạn, chúng ta sẽ thấy những nhận thức mới, tiềm năng mới, cơ hội mới đến với các con:

Nhận thức mới

Khi đối diện với một nền văn hoá và cá tính con người khác so với cuộc sống thường ngày, con sẽ mở rộng nhận thức – vùng an toàn – của mình mạnh mẽ. Từ việc giữ cửa cho người đi sau, cách sinh hoạt nề nếp đúng giờ, đến việc chủ động bắt chuyện và kết nối thân tình liên tiếp với những người hoàn toàn xa lạ, con mở rộng thêm chi tiết những định nghĩa của chân thành, lịch sự, chính trực ngoài đời thực. Thầy cô giáo và bạn học tận tình hướng dẫn, giải thích cho đến khi con hiểu nội dung hoạt động mới bắt đầu tham gia cùng nhau, không ai bị bỏ lại. Tất cả môn học đều bắt đầu bằng những hoạt động thực nghiệm và mô phỏng qua hình ảnh thú vị, từ đó các bạn cũng hiểu thêm về khái niệm trường Polytechnic để tìm kiếm môi trường học tập phù hợp trong tương lai.

Tiềm năng mới

Các con khám phá ra được rằng dù tiếng Anh của mình chưa xuất sắc, chỉ sau một tuần con vẫn có thể giao tiếp hòa nhập vui vẻ với mọi người xung quanh. Nhiều bạn không ngờ là chỉ cần thay đổi cách học một chút, những môn mà các bạn nghĩ rằng bản thân không hề có năng khiếu lại trở thành môn học mà bạn thích và làm tốt nhất trong chương trình.

Những tiềm năng mới được khai phá sẽ đi kèm với sự tự tin về bản thân mình. Cảm giác thật tuyệt vời khi các con thấy được bản thân có thể làm được nhiều việc mà trước đây con không nghĩ đến, không tin mình có thể làm được. Nếu ba mẹ đặt mình vào vị trí của con, ba mẹ có cảm thấy tự hào giống như cách con cảm thấy?

Cơ hội mới

Những tấm danh thiếp kèm email mà các giáo sư trao cho các bạn để email đặt câu hỏi hoặc thảo luận về chủ đề được học trên lớp. Những con người thân thiện tri thức và hơn 10 ngành nghề mà các con được tiếp cận có thể là cầu nối quan trọng giúp con thực hiện ước mơ sự nghiệp của mình sau này. Tuy nhiên, cơ hội tuyệt vời hơn hết là các con đặt chân trên đất Mỹ, trải nghiệm môi trường học tập đại học xịn thực thụ.

Chúc mừng các con đã hoàn thành thành công trại hè hướng nghiệp US Career Camp! Chúc mừng cho nhân duyên được gieo trồng tại ICEF Miami mà Studii gieo từ mùa đông năm 2019, hè này nở hoa trái mới. Chuyến trại hè còn lại duy nhất trong năm của Học viện Studii – bootcamp Hành Trình Tự Lập vẫn còn tuyển sinh với ưu đãi 5 triệu đến hết ngày 05/07. Phụ huynh quan tâm vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất ạ.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *