🌱 Thông điệp xuyên suốt Ban tổ chức và Coach Vy Tôn muốn nhắn gửi cho các bạn là: Cảm xúc là một người bạn đồng hành, luôn ở đó đưa cho mình những “thông điệp

🌱 Sau khi thiền buông thư dưới sự dẫn dắt của thầy Tony và hoạt động warm up kết nối cùng với cơ thể và không gian của buổi huấn luyện, bằng việc áp dụng “project based learning” – lớp học thông qua dự án, các bạn được trải nghiệm luôn thành quả các hoạt động, tự rút ra nhìn nhận và được trao thêm những góc nhìn mới từ Coach và đồng đội.

🌱 Đầu tiên, các bạn đã được trải qua những cảm xúc Hi vọng – hồi hộp – mong đợi – thất vọng trong trò chơi “Ly – Bóng – Que” và qua việc cùng nhau nhìn nhận cách chơi của bản thân; các bạn bắt đầu khám phá ra những thông điệp của cảm xúc mang lại. Vì khi bản thân thực sự hết mình với những việc mình làm, thì bản thân mới thực sự cảm nhận và gọi tên cảm xúc một cách rõ nét.

🌱 Từ đó cả lớp bắt đầu khám phá về Tứ đồ cảm xúc trò bằng việc quan sát cảm xúc trong cuộc sống và phân vào các vùng cảm xúc khác nhau. Phần Q & A giúp Coach và các bạn đi sâu vào những góc nhìn nội tâm của các bạn. Các bạn đặt những câu hỏi về việc người nhạy cảm thì cảm xúc sẽ thay đổi nhanh chóng như thế nào? nhạy cảm, vô cảm và thông minh cảm xúc có khác gì nhau? Giúp bản thân các bạn kết nối nhiều hơn với chính mình.

🌱 Tuyết Anh đưa ra câu hỏi cho coach Vy và lớp: “làm như thế nào để người nhạy cảm có thể điều chỉnh cảm xúc tốt hơn?” Từ đó bạn iiúp cả lớp có một mạch xuyên suốt để bước vào cuộc thảo luận về 3 bước để bình tĩnh: Nhận biết – Thấu cảm – Chuyển hoá.

🌱 Phần cuối cùng, các bạn trại sinh cùng nhau khám phá về thông điệp của lòng biết ơn đó là sự trọn vẹn đủ đầy, cách thức nuôi dưỡng lòng biết ơn và bắt đầu bằng việc biết ơn chính bản thân mình. Các bạn được Coach dẫn dắt để viết thư cho chính mình để biết ơn về sự nỗ lực của bản thân, những kết quả đã đạt được, thất bại trong quá khứ giúp các bạn nhận ra bài học gì và một mục tiêu cho năm sau.

Khép lại vòng tròn, các bạn gửi “Gratitude card” cho đồng đội của mình với lời nhắn nhủ: “Chúng ta chỉ có thể cho đi điều mà chúng ta có”

🌱 Từ những nguyên tắc các bạn có được lớp huấn luyện, những hoạt động tiếp theo được thiết kế trong kỳ Tranform 12 là một chất liệu để giúp các bạn luyện tập và cùng nhìn sâu hơn cảm xúc của mình.”

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *